Công ty TNHH XD và TCCG Minh Phóng Đóng Cọc Khởi Công Cảng Sài Gòn-Hiệp Phước

Ngày 16/05/2009 Công ty TNHH Xây Dựng và Thi Công Cơ Giới Minh Phóng đã đóng cọc thử tại cầu tầu số 3-Giai đoạn I  dự án Cảng Sài Gòn-Hiệp Phước chính thức khởi công dự án Cảng Sài Gòn - Hiệp Phước.

Phát biểu tại lễ khởi công xây dựng cảng Sài Gòn - Hiệp Phước tại huyện Nhà Bè, Phó thủ tướng Hoàng Trung Hải nhấn mạnh mục tiêu xây dựng cảng này nhằm di dời các cảng trong nội thành TP để TP.HCM phát triển đô thị mới, đáp ứng nhu cầu cảng biển của vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, yêu cầu về hội nhập và nâng cao tính cạnh tranh trong hoạt động kinh tế cảng biển.

Dự án cảng Sài Gòn - Hiệp Phước nằm trên sông Soài Rạp có tổng diện tích mặt bằng khoảng 100 ha, chiều dài bến khoảng 1.800m, năng lực thông quan khoảng 18 triệu tấn hàng hóa/năm, tiếp nhận tàu có trọng tải đến 50.000 tấn (DWT). Đây là một cảng hiện đại, đạt tiêu chuẩn quốc tế, phục vụ yêu cầu di dời cảng Sài Gòn trong nội thành và là cửa ngõ thông thương hàng hóa xuất nhập khẩu của TP.HCM và vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. Phó thủ tướng yêu cầu chủ đầu tư, ban quản lý dự án và các đơn vị có liên quan cần phối hợp chặt chẽ để đảm bảo tiến độ, chất lượng của công trình, an toàn lao động, vệ sinh môi trường; bảo đảm dự án triển khai có hiệu quả cao nhất và đồng bộ để kịp thời phục vụ nhu cầu phát triển của TP nói chung và lợi ích của cộng đồng dân cư trên địa bàn Hiệp Phước, H.Nhà Bè nói riêng.

Quy mô của Dự án cảng Sài Gòn - Hiệp Phước giai đoạn 1 (tại huyện Nhà Bè), rộng 37,1ha tổng kinh phí đầu tư 2.735 tỉ đồng.

Theo kế hoạch của Cục hàng hải Việt Nam, năm 2008, sẽ bắt đầu di dời các cảng trong TP HCM. Trước tiên là cảng Nhà Rồng - một đơn vị thuộc cảng Sài Gòn. Sau đó, từ năm 2012 đến 2014 là cảng Khánh Hội và 2020 sẽ là toàn bộ cảng Sài Gòn

                                              

                                         Một số Hình Ảnh Thi Công

 

Xem thêm thông tin tại vnexpress.net

http://vnexpress.net/GL/Xa-hoi/2009/05/3BA0F14F/


Liên kết website